5 วิธีช่วยแก้ปัญหาเด็กไม่ยอมนอน

baby-1151348_1280

ปัญหาการนอนหลับยากปฏิเสธที่จะนอนหลับเมื่อถึงเวลานอนมันปวดหัวสำหรับผู้ปกครองทุกคน เพราะถ้าเด็กนอนไม่หลับพ่อแม่จะต้องคอยเฝ้าดูจนกว่าเด็กจะหลับซึ่งอาจทำให้พ่อแม่พักผ่อนไม่เพียงพอสำหรับผู้ปกครองที่พบปัญหานี้เรามาหาวิธีแก้ แน่นอนว่ามันจะช่วยให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้น

 

1 ฝึกให้เด็กนอนในเวลาที่แน่นอน

สิ่งสำคัญที่ผู้ปกครองต้องทำก่อนกำหนดความหมายของการฝึกอบรมเพื่อให้ลูกนอนหลับคือเริ่มจากการฝึกเป็นเด็กและพยายามทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เด็กๆ จะจำได้ว่าในเวลานี้พวกเขาจะเข้านอนเช่นกัน บังคับตัวเอง

 

2 ให้เหตุผลในการหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์

ถ้าคุณไม่อยากนอนอีกให้มองหาข้อแก้ตัวนอกห้องนอนเช่นอยากไปห้องน้ำที่กระหายน้ำแบบนี้ต้องซ่อมน้ำในห้องนอนทันที และอย่าปล่อยให้เด็กทำตามที่เขาต้องการไม่ว่าคุณจะต้องปล่อยให้เด็กกลับไปนอนพยายามบอกเหตุผลเท่านั้น เมื่อใช้อารมณ์เด็กๆ ไม่อยากนอนด้วยซ้ำ

 

3 ทำทุกอย่างให้เสร็จก่อนเข้านอน

ใกล้เวลานอนผู้ปกครองอาจถามลูกก่อน ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไรอีกจะไปห้องน้ำห้องครัวอีกครั้ง? ถ้าคุณต้องการมันทำมันให้สำเร็จ เพื่อไม่ให้เป็นข้อแก้ตัวตอนดึกที่จะออกจากห้องนอนอีกครั้ง แต่ถ้าด้อมออกไปอีกครั้งอาจใช้มาตรการบางอย่างเช่นไม่เล่นเกมอย่าพาพวกเขาไปท่องเที่ยว แต่ไม่ควรลงโทษสิ่งที่รุนแรงเกินไป

 

4 เล่าเรื่องให้เด็กฟัง

ผู้ปกครองอาจใช้เวลา 15-20 นาทีกับลูกก่อนนอน โดยการเล่าเรื่องหรือเล่าเรื่องที่ดีการฟังลูกของคุณจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ยังคงเป็นเพลงกล่อมเด็กและป้องกันไม่ให้เด็กทำสิ่งต่างๆ อย่างลับๆก่อนเข้านอนเช่นขโมยโทรศัพท์

 

5 ให้รางวัลลูก

หากเด็กเข้านอนเป็นประจำอย่าทำให้เกิดความทุกข์หรือต้องดุว่าพ่อแม่อาจได้รับรางวัลจากการให้รางวัลเด็กบางคนเช่นการเดินทาง ซื้อของเล่นสำหรับเด็กสิ่งนี้จะช่วยให้ลูกของคุณเชื่อฟังพ่อแม่มากขึ้น เพราะฉันคิดว่าถ้าฉันทำได้ดีฉันมักจะได้อะไรตอบแทนซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุด

 

ผู้ปกครองที่มีปัญหากับเด็กที่ไม่หลับลองวิธีที่แนะนำข้างต้นเพื่อลองกับลูกของคุณโดยพยายามเลือกวิธีที่เหมาะสมกับคุณที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้วิธีการที่อ่อนโยนและหลีกเลี่ยงอารมณ์