เทรนด์การเลี้ยงลูกปี 2020 วิธีการเลี้ยงลูกแบบทันสมัย

family-2610205_1280

เทรนด์การเลี้ยงลูกปี 2020 ในปีใหม่ ปีนี้เราเข้าสู่ปี 2020 ในปีนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของทศวรรษใหม่ ถ้าเรามองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีหรือแนวโน้มของการเปลี่ยนแปลงที่เปลี่ยนแปลงไปมากจนแทบไม่เหมือนเดิมเรามาดูเทรนด์ใหม่ที่ผู้ปกครองยุคใหม่ควรรู้ สำหรับเราและลูกๆ ของเราจนถึงปี 2020 ในอนาคต

 

การตัดสินใจน้อยลงเข้าใจมากขึ้น

เราเชื่อว่ามีผู้พิทักษ์ มีมือใหม่จำนวนมากกำลังขึ้นและบางคนไม่มีประสบการณ์เพียงพอ ดังนั้นการค้นคว้าข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ในโลกออนไลน์เช่นดาบสองใบเราจะพบคนดีและเลว

ในปีใหม่นี้เราขอให้ผู้ปกครองทุกคนตัดสินใจน้อยลงกว่าผู้ปกครองคนอื่นเพราะเราไม่รู้ว่าพวกเขาอาจไม่มีประสบการณ์ใดๆ เลย เมื่อพวกเขามีปัญหาเราอาจเป็นผู้ติดตามเพียงคนเดียวของพวกเขา เราให้คำแนะนำและสนับสนุนอย่างถูกต้องและด้วยความระมัดระวัง อาจช่วยได้มากกว่าที่คุณคิด

 

หยุดเลี้ยงเด็กตามเพศที่ระบุ

ในทศวรรษใหม่นี้สิ่งต่างๆ กำลังเปลี่ยนแปลง เพศเริ่มผอมลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ว่าพวกเขาจะต้องสอดคล้องกับเพศชายหรือเพศหญิงที่สังคมมีในอดีตดูเหมือนว่ามันไม่เหมาะสำหรับอนาคต วันนี้เราเห็นสิ่งที่คุณสอนเด็กมากขึ้นเพื่อแสดงให้พวกเขาเห็น ตรงกลางกล้าที่จะเป็นตัวของคุณเองแทนที่จะปิดกั้นเขา ผู้ปกครองควรเข้าใจมากกว่าการคัดค้าน

อีกสิ่งที่ผู้ปกครองควรสอนคือเข้าใจความแตกต่างของผู้คนในโลกเกิดมาเพื่อมีใบหน้าศาสนาศาสนาชาติพันธุ์และเพศที่แตกต่างกัน การใช้ชีวิตด้วยความเข้าใจจะทำให้เด็กคนนี้สงบสุขมากขึ้น

 

มีเวลาสำหรับครอบครัว

ครอบครัวควรมีเวลามากขึ้นในการใช้เวลาร่วมกัน คุณควรหากิจกรรมหรือค้นหาสิ่งที่ต้องทำร่วมกัน เพื่อที่จะสนิทสนมเข้าใจซึ่งกันและกันมีเวลาพูดคุยและมีความทรงจำที่ดีร่วมกันเมื่อกิจกรรมประเภทนี้ครอบครัวจะเข้ามาใกล้

 

เป็นเรื่องปกติที่จะพูดถึงสิ่งต่างๆ ในหัวใจของคุณ

เมื่อเราพูดถึงสภาวะของจิตใจมันไม่ควรจะแปลกหรือผิดปกติ ทุกคนควรมีโอกาสปฏิบัติและกล้าพูดว่าตนเอง การมีปัญหาด้านจิตใจไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือสิ่งที่ใครบางคนตำหนิสำหรับสิ่งที่เรารู้และสามารถรักษาได้รับการสนับสนุนจากด้านข้างเพื่อปรับปรุงชีวิตของพวกเขา

 

6 วิธีเลี้ยงเด็กสมัยใหม่

1 บอกให้ลูกของคุณรู้วิธีที่จะเป็นตัวของคุณเองโดย “ให้”

ผู้ปกครองมักคิดว่าศักยภาพของเด็กนั้นมี จำกัด แต่เราไม่รู้ว่าเด็กๆ จะมีอะไรใหม่ๆ ให้เราได้สัมผัส ดังนั้นคุณควรให้ลูกของคุณเรียนรู้สิ่งต่างๆ การลองผิดลองถูกและให้จิตใจของคุณเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมด้วยตัวเอง สิ่งนี้จะช่วยให้เด็กมีความมั่นใจและมั่นใจยิ่งขึ้น

 

2 ให้เด็กเรียนรู้วิธีการทำงานบ้านเพื่อเรียนรู้ความเห็นอกเห็นใจ

เมื่อแม่กวาดบ้านถ้าเด็กเข้ามาเพื่อขอความช่วยเหลือรีบยอมรับแทนที่จะปฏิเสธหรือแม่ปล่อยให้เด็กมาช่วยทำงานบ้านอื่นๆ คุณรู้ไหมว่าการมีลูกช่วยงานบ้าน? วิธีอื่นๆ เพื่อช่วยให้ดีขึ้นศักยภาพของเด็กและช่วยให้พวกเขารู้เกี่ยวกับการช่วยเหลือ? แสดงความเมตตาต่อครอบครัวและผู้อื่นด้วย

 

3 ให้คุณค่าและแบ่งปันเวลากับลูกๆ

ผู้ปกครองสามารถจัดสรรเวลาให้ลูกๆ ของพวกเขาโดยเชิญลูกๆ ให้เล่นหรือทำกิจกรรมง่ายๆด้วยกันไม่ว่าพวกเขาจะอ่านหนังสือนิทานสำหรับเด็ก หรือเชิญชวนเด็กๆ ให้รดน้ำต้นไม้หน้าบ้านรวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งที่ผู้ปกครองสามารถใช้เวลาในวันหยุด พาลูกไปเรียนรู้ด้วยกัน เด็กๆ เติบโตไปกับพ่อแม่ที่ให้เวลาและความสำคัญในการเลี้ยงลูก แทนที่จะใช้สื่อดิจิทัลเพื่อมีบทบาทในยุคนี้มันจะช่วยให้คุณได้รู้จักโลกแห่งความเป็นจริงและรู้วิธีปรับตัวให้เข้ากับสังคมภายนอกได้ดีขึ้น

 

4 บอกให้ลูกๆ ของคุณรู้ว่าพ่อแม่รักลูกและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเสมอ

เมื่ออายุ 2 ปีเด็กๆ จะเริ่มพูดและฟังคำศัพท์จากผู้ปกครองมากขึ้น และมีความคิดส่วนตัวมากขึ้นอาจมีคำพูดที่ทำให้พ่อแม่ของคุณรู้สึกเจ็บปวดเช่น “ฉันไม่ได้รักแม่อีกต่อไป” หรือร้องขอความสนใจ อย่างไรก็ตามผู้ปกครองจะต้องอดทนและไม่ควรใช้ความโกรธกับเด็ก แต่ใช้การให้เหตุผลในการสอนและอธิบายกับเด็กขณะที่แสดงว่า “พ่อแม่รักลูกเสมอ” คุณแม่บางคนสามารถขอคำติชมจากลูกๆ ของพวกเขาหรืออาจถามว่าลูกของคุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะการอนุญาตให้เด็กตอบคำถามหรือแสดงความคิดเห็นจะทำให้พวกเขารู้สึก มีส่วนร่วมและมีความมั่นใจมากขึ้นเช่นกัน

 

5 การให้สารอาหารที่ดีแก่เด็ก

โภชนาการที่ดีสำหรับทารกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นสำหรับทารกที่กินนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดหรือดื่มนมที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกเช่น DHA RAS, Sphinoliphon, Folipid, Glycolic, ระบบประสาทและสมองของทารก สุขภาพพร้อมกับการกินเพื่อการเติบโตที่มีคุณภาพ

 

6 อย่าเปรียบเทียบเด็กกับผู้อื่น

เมื่อเลี้ยงลูกเราต้องยอมรับศักยภาพของเด็ก โดยไม่คาดหวังว่าเด็กๆ จะทำในสิ่งที่พ่อแม่ต้องการให้ทำดังนั้นพวกเขาจึงไม่ควรนำมาเปรียบเทียบกับเด็ก ให้ลูกของคุณเห็นว่าคนอื่นดีกว่าคนอื่น แต่ควรพยายามเข้าใจพวกเขาและรูปแบบที่ดีที่สุดคือผู้ปกครองดังนั้นหากผู้ปกครองต้องการให้เด็กทำอะไรก็ควรเป็นแบบอย่างที่ดีและแสดงให้ลูกของคุณและสนับสนุนในด้านที่คุณสนใจมากกว่าการบังคับเด็ก ทำสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ